Cách chữa nám da tại nhà

 

Bạn có thể áp dụng các cách chữa nám tại nhà với các công cụ máy móc làm sáng da và các loại mỹ phẩm có chứa hoạt chất mạnh làm sạch những vết sẫm màu trên da, và các dạng  nám da bất thường khác.

Cách chữa nám với các công cụ tại nhà

Cách chữa nám với các công cụ tại nhà

1.  Tránh xa ánh nắng mặt trời:

 • Trước tiên bạn phải tìm hiểu kỹ về loại kem chống nắng mà bạn đang sử dụng. Chỉ sử dụng những loại kem chống nắng với hàm lượng PA+++ và SPF 30+. PA+++ có sẽ bảo vệ da khỏi bị rám nắng.
 • Thoa kem chống nắng nhiều lần khi ra ngoài nắng, biến nó thành một thói quen dù có hơi bất tiện, không thoải mái.
 • Sử dụng nón, dù khi ra ngoài. Nếu vùng da bị nám là cánh tay hoặc bàn tay, thì nhớ rằng phải bôi kem chống nắng hoặc đeo găng tay. Vải chỉ có thể phần nào che chở da bạn khỏi nắng, tuy nhiên vải jean là lựa chọn tốt nhất. Mặc quần jean, áo khoác jean là một cách chữa nám tốt.

Sử dụng kem chống nắng là một cách chữa nám tốt

Sử dụng kem chống nắng là một cách chữa nám tốt

2. Tẩy tế bào chết:

 • Dùng a-xít man-đê-lic 5-10% ( một loại của a-xít alpha hydroxy - AHA) thường xuyên để kích thích tế bào tự nhiên tái tạo và lột đi lớp nám. Nếu bạn không tìm được a-xít mandelic, bạn có thể dùng bất kỳ loại a-xít lactic-L có chức năng tẩy tế bào chết với nồng độ 5 – 15%.
 • Hãy lưu tâm đến độ pH. Loại a-xít alpha hydroxy (AHAs) như được đề cập ở trên với nồng độ 3-10% hoạt động tốt nhất với pH là 3.5. Những loại AHA với nồng độ cao khoảng 15-35% có thể làm da bạn đỏ, sưng tấy và làm da bị nám nặng hơn.
 • Kết hợp cọ rửa, chà xát da thật nhẹ nhàng với cách chữa nám bằng các chất trên để làm tăng hiệu quả của chất tẩy tế bào chết. bạn có thể chà xát nhẹ bằng hạt jojoba, hạt mơ tròn đã được mài sáng, đường, muối, hoặc các loại đậu tròn.

3. Kết hợp chất làm sáng da:

Cách chữa nám với kem tẩy trắng da

Cách chữa nám với kem tẩy trắng da

 • Sử dụng 2 lần mỗi ngày các loại kem hoặc mỹ phẩm có chứa các thành phần làm sáng da nám và giảm quá trình sản sinh melamin trong tế bào như: hóa chất tổng hợp chứa hi-đrô-ki-non đến 4%, vitamin C, B, arbutin, a-xít kojic, chiết xuất từ cây cam thảo, mâm xôi (hùng quả), nước cốt chanh và sữa đậu nành.
 • Quan sát tất cả các tương tác hóa học khi sử dụng những thành phần trên. Hầu hết các chất làm sáng da đều rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, có thể làm mỏng da (bao gồm arbutin và hi-đrô-ki-non), và nên sử dụng với nồng độ thấp lúc bắt đầu để thử phản ứng của da.

Sử dụng cách chữa nám da tại nhà này còn giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Sử dụng cách chữa nám da tại nhà này còn giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều.

 • Thử với thành phần đơn giản nhất trước. Thành phần an toàn nhất để kiểm tra phản ứng da đó là hợp chất vitamin B và sữa đậu nành. Trộn sữa đậu nành (không đường) với một ít hợp chất vitamin B, thoa lên khu vực nám, để yên như một lớp mặt nạ. Rửa sạch sau khoảng 20-30 phút hoặc khi mặt nạ khô nếu nó làm bạn khó chịu. Tiếp tục ít nhất trong vòng một tuần. Sữa đậu nành và hợp chất vitamin B không chỉ làm da trắng hơn mà còn làm trẻ hóa da. Sử dụng cách chữa nám da tại nhà này còn giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều.
 • Tiếp tục với nồng độ chất làm sáng da cao hơn. Khi bạn thấy thoải mái với đậu nành và vitamin B, và da bạn quen dần với các thành phần chăm sóc da này, bạn hãy sử dụng các chất làm trắng da tự nhiên mạnh hơn.

Cách chữa nám da với sữa đậu nành

Cách chữa nám da với sữa đậu nành

4. Kiểm soát tiến trình:

 • Hãy thật cẩn thận và theo dõi kỹ mọi thay đổi, cải thiện hoặc hiện tượng da bị sưng tấy.
 • Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cho phù hợp với những thay đổi mà bạn thấy được.
 • Hãy kiên nhẫn.

Những cách chữa nám này thường cho kết quả chậm hơn chữa trị bằng laser và các liệu pháp được thực hiện bởi bác sĩ. Để chữa trị nám tại nhà, bạn cần hết sức nhẫn nại, nhẹ nhàng và chăm chỉ.

Ngoài ra, bạn có thể trị nám và tàn nhang bằng việc kết hợp sử dụng Kem dưỡng da Thiên nhiên ban tặng và Nước ép bưởi cô đặc, cho hiệu quả rất tốt cho làn da.

Tiny - www.cachtrinamda.com