TRỊ NÁM DA VÀ XOÁ TÀN NHANG THEO TỪ HY THÁI HẬU

Như chúng ta đã biết, Từ Hy Thái hậu là người nắm quyền lực thực tế của triều đình Thanh trong hơn 40 năm. Bà cùng với Võ Tắc Thiên được xem như là hai người phụ nữ nắm quyền lực cao nhất của đế quốc Trung Hoa, vốn có tư tưởng kỳ thị phụ nữ nặng nề (trọng nam khinh nữ), trong một thời gian dài. Từ Hy Thái Hậu không chỉ nổi tiếng giỏi dùng mưu kế mà bà còn là người rất xuất sắc trong việc làm đẹp, đặc biệt là trị nám da, xóa tàn nhang.

 

Bật mí cho bạn cách trị nám da theo Từ Hy thái hậu


Từ Hy Thái Hậu là người thống trị thực tế của hai triều Đồng Trị, Quang Trị cuối đời Thanh (Trung Quốc). Trong mắt người thường, Từ Hy Thái Hậu chỉ giỏi về mưu kế quyền hành. Nhưng thực tế về thuật làm đẹp Từ Hy cũng rất xuất sắc, bà chú trọng về việc làm đẹp và có rất nhiều phương pháp làm đẹp độc đáo, hiệu quả.

 

Để trị nám da và xoá tàn nhang không mong muốn, mỗi đêm bà đều dùng lòng trắng trứng gà thoa mặt khoảng 15 phút rồi rửa sạch, sau đó dùng nước cất chưng của Nhẫn đông hoa thoa lên mặt. Sáng sớm sau khi thức dậy đều phải thoa một loại mỡ có pha trộn với hoa Lệ lên mặt, vài phút sau lau đi rồi mới tiến hành trang điểm. Chính vì giỏi về dưỡng da nên đến tuổi già dung mạo Từ Hy vẫn không suy lão.

 

Cách trị nám da hiệu quả theo bí quyết của Từ Hy thái hậu


Ngoài cách trị nám da và xóa tàn nhang  bằng lòng trắng trứng gà, đặc biệt Từ Hy đã rất thành công trong việc dùng trân châu điều trị nám da và xóa tàn nhang.

 

Trân châu trong phương thuốc này là những hạt tròn, có màu trắng sữa hoặc màu hơi vàng óng ánh sản sinh trong vỏ sò của những động vật nhuyễn thể (như con trai). Trân châu với màu trắng rực sáng, tròn trịa là thượng hạng. Trân châu có màu trắng phấn hoặc màu mỡ vàng là loại kém.

 

Các trị nám da theo Từ Hy thái hậu mang lại hiệu quả cho bạn như mong muốn


Trong phương thuốc của Từ Hy Thái Hậu, trân châu được chọn là những hạt tròn trịa, óng ánh. Không những thế, cách mài nghiền trân châu cũng rất cầu kỳ, yêu cầu nghiền càng mịn càng tốt nếu không sẽ gây tổn thương tạng phủ (theo “Hải dược bản thảo”), không lợi cho hấp thụ và điều trị nám da, xoá tàn nhang sẽ không được hiệu quả.

 

Cách làm: Rửa sạch trân châu, dùng vải bọc lại, đem nấu với đậu phụ khoảng 2 giờ đồng hồ rồi vớt ra giã nát. Sau đó cho thêm 1 ít nước đã đun sôi vào, nghiền mài từ từ cho đến thật mịn, để khô ráo thành bột cực mịn là thành.

 

Cách dùng: Mỗi lần dùng một muỗng cà phê nhỏ khoảng 7-8g bột trân châu uống với trà nóng. Cách 10 ngày mới dùng một lần.
Ngoài ra, dùng bột trân châu hòa với sữa mẹ rồi thoa mặt có thể xóa mờ những đốm đen trên mặt làm cho da mặt tươi sáng, mịn màng, mềm mại. Thậm chí theo “Hải dược bản thảo” trân châu còn giúp kéo dài tuổi thọ, giữ gìn vẻ đẹp thanh xuân, trị nám da và xóa tàn nhang.

 

Làn da trắng sáng với cách trị nám da theo Từ Hy thái hậu


Một lần Từ Hy Thái Hậu nói với Đức Linh, một người cung nữ thân cận của mình rằng phân lượng sử dụng của thuốc trân châu này rất quan trọng, nếu dùng một ít thì có thể giúp ta lưu giữ tuổi thanh xuân. Hiệu quả của nó có thể làm da dẻ tươi sáng, mịn màng, xóa tàn nhang. Nhưng thuốc này cần cách mười ngày dùng một lần, lượng dùng cần khống chế nghiêm ngặt. Nếu nghĩ rằng dùng nhiều và liên tục sẽ có ích thì sẽ đem lại kết quả ngược lại, thậm chí có hại cho cơ thể.

 

Bạn sẽ có làn da như mong muốn khi áp dụng cách trị nám da theo Từ Hy thái hậu


Cách trị nám da và xóa tàn nhang của vị thái hậu danh tiếng của Trung Hoa rất độc đáo phải không các bạn? Với dung nhan của bà thì chúng ta cũng có thể thấy được phần nào hiệu quả của bài thuốc này phải không nào.

Ngoài ra, bạn có thể trị nám và tàn nhang bằng việc kết hợp sử dụng Kem dưỡng da Thiên nhiên ban tặng và Nước ép bưởi cô đặc, cho hiệu quả rất tốt cho làn da.

Phương Trần